Home / Văn hóa / Vụ chuyến bay ‘giải cứu’: Bắt thêm một tổng giám đốc về tội đưa hối lộ

Vụ chuyến bay ‘giải cứu’: Bắt thêm một tổng giám đốc về tội đưa hối lộ

Cơ quan điều tra khởi tố bị can Hoàng Diệu Mơ vì liên quan vụ án “nhận hối lộ” để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Vụ chuyến bay ‘giải cứu’: Bắt thêm một tổng giám đốc về tội đưa hối lộ - Ảnh 1.

Doanh nhân Hoàng Diệu Mơ – tổng giám đốc Hàng không An Bình – Ảnh: Thanhnienviet.vn

Theo đó, mở rộng điều tra vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự “đưa hối lộ”.

Đồng thời, Cơ quan an ninh điều tra ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bị can Hoàng Diệu Mơ, tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình.

Bị can Mơ bị bắt để điều tra về tội “đưa hối lộ” theo quy định tại điều 364 Bộ luật hình sự.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và lệnh nêu trên.

“Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Vụ chuyến bay ‘giải cứu’: Bắt thêm một tổng giám đốc về tội đưa hối lộ - Ảnh 2.

Từ trái sang phải: Bà Nguyễn Thị Hương Lan – cục trưởng Cục Lãnh sự, ông Đỗ Hoàng Tùng – phó cục trưởng Cục Lãnh sự và các bị can Lê Tuấn Anh, Lưu Tuấn Dũng – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Hành vi sai phạm của các bị can xảy ra trong quá trình xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân.

Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người gồm Nguyễn Thị Hương Lan, cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; Đỗ Hoàng Tùng, phó cục trưởng; Lê Tuấn Anh, chánh văn phòng của cục và Lưu Tuấn Dũng, phó phòng bảo hộ công dân của cục này.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tiếp nhận đề xuất, xét duyệt cho các hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện các chuyến bay “giải cứu”.

Cơ quan điều tra đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp các tài liệu làm rõ căn cứ tiêu chí, cơ sở nào để Bộ Giao thông vận tải xét, duyệt cấp chuyến bay; quy trình, thủ tục xử lý việc xét duyệt cho hãng hàng không bay “combo”, “giải cứu” như thế nào, cũng như điều kiện để công dân được về nước theo các chuyến bay này.

Danh sách chi tiết hãng hàng không, chuyến bay và các công ty, doanh nghiệp đã được cấp phép triển khai các chuyến bay “giải cứu”, “combo”; cung cấp danh sách cá nhân được phân công để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, xét duyệt cho hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện bay “combo”, “giải cứu”…

Theo tuoitre.vn

Nguồn tại đây!

Bình luận Facebook